Ván gỗ công nghiệp HDF

HDF – High Density Fiberboard là ván ép HDF được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia, được ép ở dưới nhiệt độ cao hơn 840kg/m3 làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hiện tại nhà máy chúng tôi đang sản xuất ván HDF đạt tiêu chuẩn E1, độ trương nở nhỏ hơn 8% hoặc 12%, đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khỏe.

Quy cách sản phẩm

HDF độ dày 7-12 mm. Thích hợp cho sản xuất sàn gỗ, tấm gỗ ốp cầu thang hoặc các ứng dụng khác đòi hỏi sự ổn định mạnh mẽ.

HDF độ dày 4-6 mm. Thích hợp cho sản xuất cửa gỗ công nghiệp và các ứng dụng khác khi cần thiết.

1, Sàn gỗ công nghiệp (Laminated flooring)

Độ dày 8mm hoặc 12mm. Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trong xã hội hiện nay, nó đang là vật liệu thay thế dần cho gạch ốp lát, sàn gỗ tự nhiên… bởi chất lượng ổn định, đa dạng màu sắc, giá thành hợp lý. Trong đó thành phần chính của sàn gỗ công nghiệp chính là lõi HDF.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp chính:

Lớp 1. Lớp phủ hoặc lớp mài mòn: Được phủ bằng nhựa để tăng khả năng chống trầy xước trên sàn gỗ.
Lớp thứ 2. Giấy trang trí : Hoa văn trên sàn gỗ có khả năng chống cực tím.

Lớp 3. Ván lõi: Đây là lớp dày nhất trong gỗ ép. Nên sử dụng ván sợi mật độ cao HDF là loại gỗ có mật độ cao, chắc và bền.
Lớp thứ 4. Lớp cân bằng: là lớp ngăn độ ẩm,  Giữ cân bằng của tấm gỗ để chống uốn cong. Cũng như ngăn chặn độ ẩm từ sàn bê tông.

 

2, Cửa gỗ công nghiệp (Door)

Độ dày HDF 4-6 mm. Thích hợp cho việc sản xuất cửa gỗ công nghiệp. Đó là một loại gỗ có độ bám dính cao và không bị biến dạng nhằm tăng sự tiện lợi cho người sử dụng. Nhà máy cũng có thể cắt theo kích thước gỗ để phù hợp với kích thước mà khách hàng sử dụng để làm cửa.

3, Tiêu chuẩn kỹ thuật (Specification)